6 Cách thay thế hủy kết bạn Facebook giúp bảng tin sạch hơn
Admin AP26-Thg8-2017
6 Cách thay thế hủy kết bạn Facebook giúp bảng tin sạch hơn
Một số cách thay thế hủy kết bạn (unfriend) facebook giúp newsfeed sạch hơn, thoáng hơn và không nhìn thấy cập nhật của người đó

Có những người mà bạn không muốn nhìn thấy những cập nhật của họ vì bạn không thích nội dung cập nhật, tần suất quá thường xuyên hay là ghét ai đó.. Tuy nhiên, nếu hủy kết bạn trên Facebook, một số người sẽ thấy “khó ăn khó với” khi gặp họ ngoài đời thực. Vì thế, thay thì “unfriend”, có vài cách hữu hiệu để loại bỏ các cập nhật không mong muốn, vừa giữ được “hòa khí” giữa bạn bè với nhau.

CÁCH THAY THẾ HỦY KẾT BẠN FACEBOOK

1. Tổ chức lại News Feed

Nếu lựa chọn “sắp xếp lại những ai muốn thấy trêns News Feed”, Facebook cho bạn đi lướt qua một quy trình đơn giản để tùy biến trải nghiệm dòng tin mới của mình. Facebook sẽ nói cho bạn những bạn bè nào hay trang nào gần đây bạn chưa tương tác và có thể lựa chọn xem cập nhật ít hơn từ họ hay di chuyển họ vào danh sách “quen sơ sơ”.

2. Hide Stories/Mute Posts

Nếu thấy nội dung khó chịu trên News Feed, bạn có thể xóa bỏ nó khỏi trang hiển thị bằng cách đơn giản là click vào mũi tên bên cạnh bài đăng, chọn “hide” để giấu nó đi. Bạn cũng có thể “report spam” (gửi báo cáo tin rác lên Facebook) nếu thấy cần thiết. Sau đó, Facebook sẽ cho bạn lựa chọn loại cập nhật muốn thấy hay sắp xếp lại luồng tin mới của mình.

3. Điều chỉnh lại cập nhật từ bạn bè

Sau khi “hide” nội dung từ bạn bè ở cách 1, Facebook mang tới lựa chọn thay đổi loại nội dung bạn muốn nhận cập nhật từ họ, như chỉ nhận cập nhật hình ảnh, status…

4. Đặt chế độ chia sẻ trước khi cập nhật

Nếu chuẩn bị đăng nội dung có thể gây tranh cãi, bạn có thể “loại bỏ” vài người ra khỏi danh sách những ai có thể xem nó bằng cách cài đặt lại phần chia sẻ. Chỉ cần click vào ô xổ xuống ngay bên cạnh nút “post” (đăng bài) khi cập nhật trạng thái. Tùy chọn “Custom” (tùy chỉnh) cho phép chỉ hiển thị nội dung tới danh sách đặc biệt.

5. Thêm vào danh sách hạn chế

Facebook đã bổ sung vào danh sách hai mục “Restricted” (hạn chế) và “Acquaintances” (người quen) để bạn không phải “unfriend” bạn bè. Đưa ai đó vào danh sách “Restricted” đảm bảo cô ấy/anh ấy chỉ có thể nhìn thấy cập nhật ở chế độ công khai của bạn, còn “Acquaintances” giới hạn bao nhiêu người hiển thị trên News Feed.

Để xem danh sách hoặc tạo ra danh sách mới, tìm và click vào tab Friends ở thanh thực đơn phía tay trái. Để thêm ai đó vào danh sách, click chọn danh sách và gõ tên Facebook của người đó vào.

6. Ít tương tác trong các cập nhật của người kia

Khi bạn không tương tác, (bày tỏ cảm xúc, comment) thì sau một thời gian tần suất xuất hiện trạng thái của người kia sẽ giảm dần trên newsfeed của bạn. Do FB có thuật toán đánh giá những điều bạn quan tâm và ưu tiên hiển thị trên bảng tin của bạn

Chúc các bạn sử dụng facebook vui vẻ và xem thêm các tin tức công nghệ hữu ích khác tại Vinaglue.edu.vn