Hướng dẫn xóa tài khoản Facebook, google, Instagram vĩnh viễn
Admin AP01-Thg9-2017
Hướng dẫn xóa tài khoản Facebook, google, Instagram vĩnh viễn
Hướng dẫn cách xóa tài khoản các mạng xã hội như Facebook, google, Instagram tạm thời hoặc vĩnh viễn.

Hướng dẫn xóa tài khoản Facebook, google, Instagram, Youtube... vĩnh viễn

1. Facebook

Để xóa tài khoản Facebook, truy cập trang xóa tài khoản tại đây, sau đó nhấn vào nút “Delete My Account”. Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu và điền đoạn mã xác nhận. Nhấn nút “Okay” để hoàn tất.

Hướng dẫn xóa tài khoản facebook vĩnh viễn

Facebook sẽ không ngay lập tức xóa tài khoản mà chỉ vô hiệu hóa nó trong vòng 2 tuần. Nếu bạn không đăng nhập tài khoản trong vòng 14 ngày sau đó, tài khoản của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Nếu bạn không định xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook mà chỉ muốn tạm “nghỉ chơi” với mạng xã hội này trong một khoảng thời gian, hãy tạm thời vô hiệu hóa tài khoản. Đầu tiên, truy cập trang vô hiệu hóa tài khoản tại đây.

Người dùng sẽ được nhắc nhở là bạn bè Facebook sẽ không thể liên lạc với họ sau khi tài khoản bị vô hiệu hóa. Ngoài ra, bạn cần thông báo lý do khiến mình tạm ngừng Facebook. Có rất nhiều gợi ý được liệt kê trong mục “Reason for leaving”, ví dụ như : I don't understand how to use Facebook (Tôi không hiểu cách dùng Facebook); I spend too much time using Facebook (Tôi mất quá nhiều thời gian cho Facebook)…

Có thể click chọn một trong những lựa chọn này, hoặc chọn mục “Other” (Lý do khác).

Sau khi tài khoản bị vô hiệu hóa, bạn bè trên Facebook vẫn có thể gửi cho bạn giấy mời các sự kiện, “tag” bạn vào tranh ảnh, bài viết hoặc mời bạn tham gia các nhóm.

Ở mục “Email opt out”, đánh dấu trước dòng “Opt out of receiving future emails from Facebook” nếu bạn không muốn nhận thông báo qua email của Facebook trong thời gian tạm khóa tài khoản. Nhấn nút “Confirm” để hoàn tất.

Để kích hoạt lại tài khoản, hãy đăng nhập Facebook bằng địa chỉ email và password cũ.

2. Google+

Đầu tiên, truy cập website Google, nhấn vào avatar (hình đại diện) tài khoản ở góc trên cùng bên phải của trang, nhấn vào link “Account”.

Ở mục “Account Management”, nhấn vào đường link “Delete profile and remove related Google+ features”. 

Ở trang tiếp theo, nhấp chọn “Delete Google+ content”.

Click chuột để đánh dấu ô vuông trước mục “Required: I understand that deleting this service can't be undone and the data I delete can't be restored”.

Nhấn nút “Remove selected services”.

3. Twitter

Để xóa tài khoản Twitter, trước tiên, hãy đăng nhập tài khoản Twitter, nhấn vào biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải trang và chọn “Settings”. Ở cuối trang, nhấn vào đường dẫn “Deactivate my account”.

Nhấn vào nút “Deactive” để vô hiệu hóa tài khoản. Ban đầu, tài khoản của bạn sẽ tạm thời bị vô hiệu hóa. Nếu bạn không đăng nhập lại tài khoản trong 30 ngày tiếp theo, tài khoản sẽ bị xóa vĩnh viễn. Nếu thay đổi ý định và muốn khôi phục tài khoản, bạn chỉ cần đăng nhập lại trước khi hết thời hạn 30 ngày đó.

Xóa tài khoản Twitter vĩnh viễn

4. Instagram

Truy cập website Instagram, nhấp chuột vào tên người dùng ở góc trên cùng bên phải của trang và chọn “Edit Profile”.

Ở phía dưới cùng bên phải của trang, nhấn vào “I’d like to delete my account link”. Ở trình đơn xổ xuống, chọn lý do khiến bạn xóa tài khoản Instagram, sau đó nhập password trước khi nhấn nút “Permanently delete my account” (xóa vĩnh viễn tài khoản của tôi).

5. Youtube

Hướng dẫn xóa tài khoản mạng xã hội

Ðăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu của bạn.
Nhấp vào tên người dùng ở góc trên bên phải.
Trong trình đơn thả xuống, nhấp vào Cài đặt.
Trong tab Tổng quan , nhấp vào nút bên dưới địa chỉ email của bạn có tên Nâng cao
Chọn nút Đóng tài khoản

Bạn vẫn có thể thấy hình thu nhỏ của các video của mình trên trang web vì trang web cần một khoảng thời gian để cập nhật và đồng bộ hóa. Hãy yên tâm rằng các video của bạn đã được xóa khỏi trang web và các hình thu nhỏ đó sẽ sớm bị xóa khỏi trang web.