Cách "XÓA SẠCH" dữ liệu trong điện thoại Android trước khi bán
Admin AP01-Thg9-2017
Cách "XÓA SẠCH" dữ liệu trong điện thoại Android trước khi bán
Vì lý do nào đó mà bạn không dùng chiếc điện thoại Android hiện tại nữa và không muốn cho ai biết về những điều riêng tư trong máy. Làm sao để xóa hết dữ liệu? Cách xóa triệt để dữ liệu trong điện thoại Android.

Dữ liệu trong điện thoại Android có thể xóa hết được không? Nếu có thì xóa như nào?

Một nghiên cứu từ công ty phần mềm bảo mật Avast cho thấy tính năng reset máy về trạng thái xuất xưởng mặc định trong hệ điều hành Android không xóa triệt để dữ liệu cá nhân lưu trên các thiết bị.

Avast đã mua 20 chiếc smartphone đã qua sử dụng trên eBay và họ đã khôi phục được hơn 40.000 bức ảnh, 750 email và tin nhắn văn bản, 250 số điện thoại lưu trong danh bạ cùng với danh tính của bốn chủ sở hưu cũ. Tệ hơn nữa, các nhân viên Avast chỉ cần một phần mềm phục hồi dữ liệu để thực hiện việc này.

Chỉ với một vài thao tác đơn giản sau,bạn có thể XÓA SẠCH hết dữ liệu trong máy mà không sợ bị lộ thông tin bản thân

Bước 1: Mã hóa dữ liệu

Nên mã hóa dữ liệu trước khi xóa. Trong khi quy trình mã hóa không xóa hoàn toàn dữ liệu, cần phải nhập một mã đặc biệt để khôi phục lại dữ liệu.

Để mã hóa dữ liệu trên thiết bị chạy Android phiên bản gốc, hãy vào Settings, nhấn vào “Security” và chọn “Encrupt phone”. Tủy từng mẫu điện thoại, tính năng này có thể nằm bên dưới những lựa chọn khác nhau.

Xóa sạch dữ liệu android

Bước 2: Reset máy về trạng thái xuất xưởng

Tiếp theo là reset máy về trạng thái xuất xưởng. Trong hệ điều hành Android phiên bản gốc, hãy chọn “Backup & reset” trong trình đơn Settings. Lưu ý là thao tác này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên điện thoại của bạn, vì thế hãy sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện thao tác này

Xóa sạch dữ liệu android 2

Bước 3: Tải dữ liệu giả

Bước 1 và bước 2 có thể đã đủ cho hầu hết người dùng. Tuy nhiên để cẩn thận hơn, bạn có thể tải những bức ảnh và danh bạ giả lên điện thoại. Tại sao? Câu trả lời sẽ nằm ở bước tiếp theo.

Bước 4: Reset lại máy về trạng thái xuất xưởng một lần nữa

Bạn nên reset máy về trạng thái xuất xưởng một lần nữa để xóa những dữ liệu giả bạn đã lưu vào máy. Theo tạp chí Cnet, điều này sẽ khiến người khác càng khó tìm được dữ liệu thật của bạn vì chúng đã bị “chôn vùi” dưới những dữ liệu giả.

Hãy cân nhắc thật kĩ trước mỗi quyết định của bản thân, bạn nhé