Che giấu "giả vờ" kết bạn trên facebook

Admin AP01-Thg9-2017
Che giấu "giả vờ" kết bạn trên facebook
Đôi khi bạn vẫn phải "kết bạn" facebook với những người không mong muốn, và có cách để "che mắt" người khác.

Cách kết bạn "có bạn như không" trên facebook với những đối tượng không thích

 1. Thêm vào danh sách “Người quen”

Vào trang cá nhân của người vừa kết bạn, ở thẻ “Bạn bè”, bấm vào mũi tên sổ xuống và chọn “Người quen”.

Cách giả vờ kết bạn trên facebook

Nếu đang dùng ứng dụng Facebook cho di động, bạn cũng vào trang cá nhân của người đó. Bấm vào nút “Bạn bè” (Friends) và sẽ thấy các lựa chọn sau: Hủy kết bạn (Unfriend), Bỏ theo dõi (Unfollow), Chỉnh sửa danh sách bạn bè (Edit Friend Lists). Chọn “Chỉnh sửa danh sách bạn bè” rồi chọn “Người quen”, nhấn “Xong”.

Khi thêm ai đó vào danh sách “người quen”, bạn sẽ không còn nhìn thấy phần lớn cập nhật của họ trên News Feed nữa. Bạn vẫn xem được toàn bộ cập nhật nếu vào thẳng Timeline hoặc truy cập danh sách “người quen” trên Facebook tại đây.

2. Thêm vào danh sách hạn chế

Cách này có tác dụng mạnh hơn cách thứ nhất. Bạn sẽ vừa không phải đọc tin tức của họ nữa, đồng thời chặn họ xem cập nhật của mình.

Bước 1: Hủy theo dõi

Truy cập Timeline của một người, bạn sẽ thấy dấu tick ở thẻ “Đang theo dõi” (Following). Bấm vào thẻ này để làm mất dấu tick.

Cách giả vờ kết bạn facebook 2

Trên di động, bạn cũng vào tài khoản của người đó, nhấn nút “Bạn bè” rồi chọn “Hủy theo dõi”.

Làm xong bước này, bạn sẽ không còn nhìn thấy cập nhật của họ trên News Feed nữa.

Bước 2: Thêm vào danh sách “Hạn chế”

Trong số các danh sách mà Facebook cung cấp, “hạn chế” là danh sách mà khi bạn thêm ai đó vào, họ chỉ có thể nhìn thấy các bài đăng công khai của bạn hoặc khi bạn chủ động “tag” người đó.

Trên desktop, truy cập Timeline của họ, nhấn vào thẻ “Bạn bè”, chọn “Thêm vào danh sách” rồi tick vào dòng “Bị hạn chế”.

Trên ứng dụng di động, chọn “Chỉnh sửa danh sách bạn bè” rồi chọn “Bị hạn chế” (Restricted).

Bạn có thể xem lại cài đặt bằng cách quay lại trang cá nhân của mình, bấm vào thẻ cạnh “Xem nhật ký hoạt động”, chọn “Xem trang với tư cách là…”, “Xem như một người cụ thể” rồi điền tên của người đó vào ô trên cùng.

Cách 3: ít tương tác

Khi bạn ít tương tác,bày tỏ cảm xúc, like, comment người nào đó thì lâu dần bạn cũng sẽ ít nhìn thấy trạng thái của người đó.

Bạn đã hoàn thành việc "giả vờ" kết bạn trên Facebook. Hoặc, nếu thắc mắc vì lâu lắm không nhận được cập nhật nào từ ai đó và khi truy cập Timeline của họ, bạn nhìn thấy trống trơn trong khi vẫn là "bạn bè", đừng kinh ngạc vì rất có thể bạn đã bị người đó cho vào danh sách 'đen'.