Hướng dẫn gỡ bỏ, chặn ứng dụng nguy hại trên facebook

Admin AP31-Thg8-2017
Hướng dẫn gỡ bỏ, chặn ứng dụng nguy hại trên facebook
Hướng dẫn gỡ bỏ, chặn ứng dụng nghi ngờ có hại được phát tán trên facebook do bạn bè gửi đến.

Tin tưởng bạn bè nên đôi khi có thể click vào link họ gửi trên tin nhắn fb,qua trạng thái được tag... có thể bị nhiễm virut lúc nào không hay.

Một số link virus được gửi qua tin nhắn Facebook như trong ảnh trên
Khi bạn bấm vào link nó sẽ hiển thị thêm cửa sổ mới và có một hộp thoại:

Gỡ bỏ, chặn ứng dụng lừa đảo trên facebook

Hộp thoại đánh lừa người sử dụng Facebook để phát tán virus

Đây là một chiêu đánh lừa bạn nhầm tưởng là 1 file ảnh, nếu bạn bấm chọn Save File thì file này sẽ phát tán ngay lập tức và bạn đã dính virus. Thực chất đây là một dạng file cài đặt chương trình có đuôi là .exe, hoàn toàn không phải định dạng của file ảnh.

Muốn khắc phục tình trạnh trên bạn có thể làm theo cách sau:

Đối với trình duyệt web là FireFox bạn vào Tools chọn Add-ons, tại đây bạn chọn tiếp mục Extensions bên tay trái tìm dòng "Free Cheesecake Factory’ và nhấp vào nút ‘Remove’

Gỡ, chặn ứng dụng lừa đảo trên facebook 2

Những gì được add lên trình duyệt web Google Firefox, bạn vào đây Remove đi là được

Google Chrome

Bạn bấm chuột vào biểu tượng có ba gạch ngang bên góc trên cùng bên phải (Customize and control Google Chrome) bạn chọn Tools rồi chọn tiếp Extensions:
Tại bảng Extensions bạn tìm dòng ‘Free Cheesecake Factory’ nhấp chuột vào biểu tượng thùng rác bên tay phải của dòng ‘Free Cheesecake Factory’ để gỡ bỏ.
CÁCH CHẶN LỜI MỜI ỨNG DỤNG CHƠI GAME TRÊN FB
Trên cửa sổ trang Facebook, bạn bấm vào biểu tượng tam giác góc nhọn quay xuống dưới, chọn dòng Thiết lập:
Bạn tìm đến mục Chặn (Block) bên tay trái, bạn kéo xuống dưới tìm đến mục: Chặn ứng dụngNnhập tên người bạn đã mời bạn chơi các ứng dụng (Chặn ở đây không có nghĩa là hủy kết bạn, mà chỉ chặn các ứng dụng do người bạn mời)                                        

Bạn có thể chặn một bạn facebook hay bất kỳ ứng dụng nào tại đây
Điều tốt nhất khi online, các bạn không nên bấm vào link mà mình hoàn toàn không biết, chỉ như vậy bạn mới bảo vệ mình tránh khỏi virus. Đồng thời gia tăng các biện pháp bảo mật, bảo vệ tài khoản, không tiết lộ thông tin cá nhân cho người lạ...