Cách Xử Lý Mụn Xơ Dừa Hiệu Quả Làm Giá Thể Trồng Cây, Mụn Dừa Là Gì

Mụn xơ dừa là 1 trong loại giá thể trồng phổ cập khi có tác dụng vườn. Tuy nhiên nếu không xử lý trước khi trồng có thể khiến cây trồng kém cách tân và phát triển do một trong những thành phần gồm trong nó. Hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây, Đặng Gia Trang sẽ share cho chúng ta cách giải pháp xử lý mụn xơ dừa trước lúc trồng cây kết quả nhất.

Bạn đang xem: Cách xử lý mụn xơ dừa

1/ Đặc tính của mụn dừa:

– không có hạt cỏ dại cùng vô trùng.

– gồm độ p
trung tính.

– có công dụng giữ ẩm và thông gió giỏi hơn.

– Phân diệt chậm, sống thọ lâu vào đất

– Chứa những chất hữu cơ thoải mái và tự nhiên và các vi sinh vật có lợi.

2/ vì sao cần nên xử lý nhọt dừa?

Trong mụn Dừa có 2 chất quan trọng ảnh hưởng lớn đến bộ rể cây trồng là Tanin (chất chát có nhiều vào trà, mụn dừa, …tan trong môi trường nước) và Lignin (chất chát chỉ hòa tung trong môi trường kềm). Chất chát Tanin và Lignin đã bịt mọi đường hiệp thương chất của rể cây, khiến cây cỏ suy yếu cùng chết dần. Bởi vì đó, nhọt dừa phải được xử lý, loại bỏ Tanin cùng Lignin trước khi sử dụng.

Mụn dừa Sfarm sạch mát xơ, vẫn qua xử lý

3/ cách xử lý

Bước 1: bóc chất chát Tanin

– dìm xơ dừa thô từ bỏ 2 – 3 ngày vào thùng cất nước (100 lít).

– Sau ngày trang bị 3, đổ nước trong thùng ra, từ bây giờ nước ngâm sẽ sở hữu màu sẫm còn nhọt dừa sẽ sở hữu được màu đỏ.

Xem thêm: Cách Giảm Mỡ Ở Bắp Chân - Cách Giảm Bắp Chân Để Có Chân Thon Nhỏ

– tái diễn bước này khoảng chừng 3 lần để đào thải hoàn toàn Tanin.

Bước 2: tách bóc Lignin

– sẵn sàng một thùng nước sạch, đổ 2kg vôi vào nước.

– đến mụn dừa đã có được xử lý bóc tách Tanin vào ngâm, cần sử dụng cây dài, cứng nhằm khuấy phần lớn mụn dừa.

– ngâm trong nước này từ bỏ 5 – 7 ngày nhằm Lignin hòa tan trọn vẹn trong nước.

– triển khai xả lại cùng với nước sạch mát để sa thải cả Lignin và cả vôi bột. Để loại bỏ hoàn toàn, đề nghị cho vào nước sạch để ngâm 1 ngày. Triển khai xả nước liên tiếp từ 3 – 5 ngày tiếp theo.

Bước 3: Phơi khô và sử dụng

Mụn dừa sau thời điểm đã xử lý vứt bỏ hết những chất độc hại, sử dụng tay để thế kiệt nước với phơi khô để sử dụng.

Trên đó là quy trình xử trí mụn dừa trước khi trồng cây. Để ngày tiết kiệm thời gian và sức lực xử lý nhọt dừa bạn cũng có thể mua Mụn dừa đã xử trí của Sfarm. Sử dụng xơ dừa đang qua cách xử lý giúp cây cỏ phát triển giỏi nhất, không bẩn sâu bệnh, có lại kết quả kinh tế cao. Chúc các bạn thành công.

Mụn xơ dừa hay giá bán thể xơ dừa được sản xuất từ vỏ trái dừa. Với chức năng giữ ẩm, tăng cường độ tơi xốp mang đến đất. Giá thể xơ dừa được xem như giá thể hoàn hảo để trồng cây trực tiếp hoặc trộn cùng với đất.

Xơ dừa sau thời điểm xử lý có thể trồng cây

Nếu bạn cảm thấy quy trình xử lý xơ dừa phức tạp, tốn những công sức chúng ta cũng có thể mua xơ dừa đã giải pháp xử lý của Vườn thành phố sài gòn để trồng cây. Xơ dừa đã cách xử lý của Vườn tp sài thành sạch mầm bệnh và hóa học chát giúp cây trồng phát triển cực tốt có thể. Vườn tp sài thành chúc bạn có vườn rau xanh khỏe!

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường yêu cầu được ghi lại *

Δ

CHẬU TRỒNG CÂYCÂY VÀ HOADỤNG CỤ LÀM VƯỜNĐẤT VÀ GIÁ THỂHẠT GIỐNG rau củ HOAVẬT TƯ TRỒNG LANTHUỐC BẢO VỆ THỰC VẬTPHÂN BÓNNHÀ KÍNH – NHÀ MÀNG