TỰ CHẾ MẠCH SẠC DỰ PHÒNG GIÁ TỐT, GIẢM GIÁ ĐẾN 40%, MDL274 MÁº¡CH SÁº¡C DÁ»± PHòNG QC 3

Ngày nay smartphone thông minh là 1 trong thiết bị điện tử luôn luôn phải có trong cuộc sống đời thường của từng người. Cho dù tiện lợi, nhưng những dòng smartphone thông minh và laptop bảng lại sở hữu cùng một điểm yếu là vô cùng mau hết pin.

Nếu thứ hết pin mà xung quanh không có ổ cắm điện nào sử dụng được, ta đành làm cho thiết bị chuyển sang trạng thái “ngủ”. Tương đối nhiều hợp đồng rất có thể bị bỏ lỡ, đầy đủ cuộc hứa hẹn vui vẻ với bằng hữu bị vứt qua, hay nhiều tin nhắn quan trọng mà ta sẽ không còn kịp dìm đúng lúc!

Một phương án cho việc này là làmsạc dự phòng, nhằm khi thiết bị di động cầm tay bị không còn pin, ta có thể sạc lại đến nó từ ngẫu nhiên nơi đâu. Vì chưng vậy hôm nay linh kiện năng lượng điện tử 3M sẽ hướng dẫn các bạn làm cho một loại sạc dự phòng tận dụng từ vật liệu cũ, rất đối kháng giản, tiết kiệm chi phí mà có dung tích lớn nhé!

Hãy hợp tác làm cùng Linh kiện điện tử 3M nhé!

Linh kiện nên thiết

Pin máy tính xách tay cũ01 vỏ hộp nhựa đựng pin

Hình hình ảnh linh kiện

Sơ thiết bị nguyên lý

Sơ đồ nguyên lý

Hướng dẫn các bước làm sạc dự phòng đơn giản

Bước 1: bóc tách các Cell máy tính từ pin đồ vật tính

Tách Cell Laptop

Chú ý:

Mỗi cell sạc pin được tách ra sẽ chứa điện áp 3,7V.Các bạn vệ sinh sạch những cell sạc trước khi triển khai bước tiếp theo sau nhé.Tùy theo nhu cầu sử dụng mà các bạn dùng pin, ở bài xích hướng dẫn này mình có tác dụng mạch pin với 3 sạc pin nhé.

Bạn đang xem: Chế mạch sạc dự phòng

Bước 2: Kết nối những đầu cùng cực của những pin lại cùng với nhau.

Cực pin

Dây để kết nối các cực của pin

Kết nối những cực pin

Chú ý:

Cực dương của sạc là đầu tất cả ngấn, phần đầu pin lồi lõm
Cực âm là phần đầu pin bằng phẳng

Bước 3: đính pin vào hộp nhựa đã chuẩn bị sẵn

Gắn sạc vào hộp nhựa

Chú ý:

Các bạn nên dùng băng bám hai mặt để mối bám được kiên cố chắn

Bước 4: Khoét lỗ trên hộp nhựa nhằm gắn 2 module vào hộp

Khoét lỗ bên trên hộp

Bước 5: Kết nối các cực sạc pin với 2 module và công tắc

Sơ vật dụng kết nối các cực pin, module và công tắc

Hàn 2 cực dương, âm của 2 module lại với nhau

Hàn công tắc vào hệ mạch

Chú ý:

Mắc nối liền cực dương của sạc pin qua công tắc nguồn và nối vào rất dương của hệ 2 mạch sạc.Nối cực âm của hệ 2 mạch sạc với rất âm của pin.

Bước 6: chạy thử thử mạch

Test test mạch

Sạc pin đến pin dự phòng

Chú ý:

Mạch được chấm dứt khi đèn làm việc module báo sáng khi bật công tắc.

Xem thêm: Xem cách nắm tay bạn gái (kèm ảnh), bí kíp nắm tay tự nhiên nhất

Một số để ý sử dụng sạc sạc dự phòng

Pin dự phòng đã được sạc pin đầy khi đèn led ở module tắt.Đừng quên sạc pin đầy viên pin dự phòng sau khi sử dụng gần hết, tránh sự cố để pin cạn kiệt thời gian dài.Khi sạc, bạn phải dùng đúng nhiều loại đầu cắm sạc mang đến thiết bị tránh có tác dụng hư hỏng vật dụng di động.Tránh để pin dự trữ tại hầu như nơi độ ẩm thấp, hay gồm nước, nhằm pin bao gồm tuổi thọ thọ bền..Tránh để pin gần khu vực có ánh sáng cao, từ trường mạnh, lò vi sóng,… nhằm phòng chóng cháy nổ.Trường vừa lòng lỡ nhằm pin lâm vào hoàn cảnh nước, bạn phải lau thô ngay, độc nhất là nơi bảng mạch điện tử cùng điểm tiếp xúc điện. Sau đó, tìm giải pháp làm khô viên pin sạc bằng gia công bằng chất liệu hút độ ẩm như trấu, gạo,..

Như vậy là chúng ta đã trường đoản cú chế sạc pin sạc dự phòng dễ dàng và đơn giản từ cell laptop rồi yêu cầu không các bạn.

Chỉ với 70k- 100k các bạn đã sở hữu thể mua một cỗ sạc dự trữ vô thuộc hữu ích. Tại sao chúng ta không hợp tác làm cùng Linh kiện năng lượng điện tử 3M của shop chúng tôi nhỉ?

Mọi vướng mắc các bạn cũng có thể liên hệ tới bộ phận kĩ thuật của chúng tôi qua hotline: 024.6686.4747

Trong đông đảo tình huống không tồn tại nguồn năng lượng điện xoay chiều nhằm sạc điện thoại thì những cỗ sạc pin dự phòng là cực kì hữu ích, nó giúp cho thông tin liên lạc thông qua điện thoại thông minh không bị cách trở giữa chừng. Trong bài viết này, Tu
Tay
Lam tiếp tục giới thiệu đến các bạn cách có tác dụng một cỗ sạc dự phòng rất có thể sạc điện mang đến điện thông lý tưởng từ bất cứ nguồn điện nào, như sạc tiểu AAA, bình ắc quy, sạc sạc, …thậm chí cả nguồn điện áp AC.

Các cách thực hiện:Bước 1: những dụng cố kỉnh và vật liệu cần chuẩn bịBạn cần sẵn sàng các vật tư sau đây:-Bộ điều chỉnh điện áp L7805CV.-Thiết bị chỉnh lưu giữ (thấp tuyệt nhất là 1A).-Tụ năng lượng điện (nhỏ độc nhất 50 V, 0.1 µF).-Tụ điện (nhỏ độc nhất vô nhị 50 V, 220 µF).-Jack gặm USB (cổng cái).-Cục pin USB gồm vỏ bằng gia công bằng chất liệu nhựa.-Tấm đồng hoặc tấm kim loại tản nhiệt.-Cáp kết nối.-Dụng vắt hàn điện tử với dây dẫn.
Tự có tác dụng máy xua muỗi từ những linh kiện giá rẻ
Tự chế bộ sạc điện thoại từ nhiều tuabin
Tự làm bé bọ robot hoạt động khi gồm tin nhắn
Tái chế cell pin máy tính xách tay làm bộ nguồn pin sạc di động