CHUYEN LA THE GIOI: CHUYỆN LẠ THẾ GIỚI, CHUYỆN KỲ LẠ SỐC NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

Hoa sen sinh song hiếm gặp ở Nam khiếp

Trung Quốc
Những trường vừa lòng hai bông sen nở trên cùng một cuống như ở hồ Xuanwu chỉ xuất hiện thêm trong tự nhiên với tỷ lệ 1/100.000.

Lxozpu
NZj
CV-w
Et5WA" alt="*">

Loài hoa hồi phục từ hạt giống 32.000 năm tuổi

Các nhà kỹ thuật đang search cách giải mã một loại hoa cổ xưa để hiểu tại sao hạt như thể của nó rất có thể "ngủ đông" hàng chục nghìn năm.

Bạn đang xem: Chuyện lạ thế giới, chuyện kỳ lạ sốc nhất mọi thời đại

OA0f
Ey9Cpb0j
Hwyv
LFw" alt="*">

Bão tuyết giữa mùa hè

Tuyết bất ngờ rơi dày 30 cm ở khu tự trị Tân cương cứng trong cha ngày vào cuối tháng 6 khi các nơi tại trung hoa đang trải qua nắng và nóng nóng.

Thiên thạch đâm vào khí quyển bốc cháy

Mỹ
Một thiên thạch đâm vào thai khí quyển đang bốc cháy và phát nổ ở gần mặt khu đất ở thành phố Knoxville (bang Tennessee) tạo vệt sáng kéo dài.

Ba vòi rồng mở ra cùng cơ hội trên hồ

Philippines
Một đám mây giông bự quét qua hồ Laguna de cất cánh hôm 30/5 đã tạo nên ba vòi rồng cao hàng trăm mét gần đảo Talim.

Cá voi tập bơi lạc hàng trăm kilomet

Canada
Một nhỏ cá voi sống lưng gù hôm 30/5 bất ngờ bơi ngược sông St Lawrence tới thành phố Montreal, biện pháp xa môi trường thiên nhiên sống hàng trăm kilomet.

Rắn nhiều năm 2 m trốn trong khoang hộp động cơ ôtô

Trung Quốc
Một cư dân ở tỉnh giấc Tứ Xuyên hôm 26/5 bắt buộc nhờ mang lại sự hỗ trợ của cảnh sát để sa thải con rắn kẻ sọc lớn thoát ra khỏi xe hơi.

Tảo solo bào khiến bãi biển khơi sáng xanh

Trung Quốc
Hiện tượng vạc quang sinh học gây nên bởi một loại tảo đơn bào nhì roi khiến bãi hải dương Đại Liên phạt sáng rực rỡ tỏa nắng vào cuối tuần trước.

Sét hình sứa đỏ rực trên khung trời

Mỹ
Một thợ săn bão chụp hình sét đỏ hiếm chạm chán trông giống như con sứa to con lơ lửng giữa bầu trời ở bang Kansas.

Gấu xám trắng quý hiếm xuất hiện thêm tại Canada

Cư dân bang Alberta tình cờ bắt gặp một con gấu xám Bắc Mỹ với color lông trắng "đặc biệt hiếm" lúc lái xe trong Công viên nước nhà Banff.

"Vòi rồng" mặt dưới biển

Các đơn vị khoa học nước australia hôm 22/5 phát hiện tại một luồng nước xoáy hút cát dưới mặt đáy biển giống như vòi rồng ngơi nghỉ độ sâu rộng 900 m ngay gần Queensland.

Hiện tượng khiến cho cầu vồng "sinh ba" không giống góc

Cầu vồng thứ tía hình thành khi ánh sáng chiếu xuống khía cạnh nước, hắt ngược lên và xuyên thẳng qua những giọt nước mưa.

Biển mây ko kể đời thực của bộ phim truyền hình Avatar

Trung Quốc
Công viên Rừng non sông Trương Gia Giới bao đậy bởi biển mây, thường xuất hiện sau trận mưa mùa Xuân, thành nguồn xúc cảm cho những nhà làm phim.

Tuyết rơi giữa ngày hè ở trung hoa

Hiện tượng mưa tuyết giữa mùa hè ở quần thể Nội Mông hôm 10/5, với tổng lượng mưa là 6,8 mm do nhiệt độ giảm bất ngờ đột ngột xuống -1 độ C.

"Thủy triều đỏ" khiến cho bờ biển lớn rực sáng

Kể từ đầu tháng 5, hiện tượng kỳ lạ phát quang sinh học được report trên khắp bờ hải dương từ Los Angeles của Mỹ cho tới tận Baja California của Mexico.

"Bức tường" mây chắn ngang cửa hàng

Thái Lan
Đám mây to đùng kéo tới bất thần như chuẩn bị đổ sụp lên khu vực chợ, làm khung trời tối sầm và bạn dân hoảng sợ.

Hàng trăm bé trâu vượt sông tìm nguồn cỏ xuất sắc

Trung Quốc
Dù nước sông Gia Lăng dâng cao nhưng hàng trăm ngàn con trâu ngày ngày vẫn bơi qua để tiếp cận nguồn thức nạp năng lượng trên hòn đảo bé dại ở tỉnh Tứ Xuyên.

Thằn lằn lập kỷ lục "táo bón" ở động vật hoang dã sống

Các nhà khoa học Mỹ phát hiện nay một bé thằn lằn tại bang Florida chứa lượng so sánh tụ vượt vượt 80% cân nặng cơ thể.

Xem thêm: Những Địa Điểm Gần Sài Gòn Đáng Để Ghé Thăm, 25 Địa Điểm Du Lịch Gần Sài Gòn Đỉnh Của Chóp

Hố tử thần hút nước sông

Kenya
Giáo viên địa lý Dicken Muchena ghi phút chốc hố tử thần ở thị trấn Kericho nuốt những tảng đất đá và cây cỏ xung quanh, tạo xoáy nước như vô tận.

Mây vảy rồng bao che bầu trời Mỹ

Cơn giông khỏe khoắn qua đi còn lại cảnh tượng tuyệt đẹp nhất khi mây vảy rồng bùng cháy rực rỡ trải nhiều năm trên khung trời bang Oklahoma.

Ảo hình ảnh con tàu bay lơ lửng trên mặt biển lớn

New Zealand
Sự chênh lệch ánh sáng trong ko khí tạo ra hiệu ứng đánh lừa mắt người, khiến họ thấy bé tàu di chuyển mà không hề chạm vào nước.

Đàn cá heo "phát sáng" dưới biển

Mỹ
Tảo phân phát quang sinh học tập trong nước biển làm cho khung cảnh ấn tượng khi đàn cá heo bơi lội qua.

Hoa cỏ phúc thọ bung nở bên trên nền tuyết white

Trung Quốc
Cỏ phúc lâu Amur, biểu tượng của mức độ sống với sự may mắn, đua nhau khoe sắc đẹp khi ngày xuân đến làm việc tỉnh Hắc Long Giang.

Rùa hải dương ồ ạt lên bờ đẻ 60 triệu quả trứng

Bãi biển sạch và vắng khách hàng do tác động của Covid-19 cung ứng môi trường thọ sản tiện lợi cho rùa biển ở miền đông Ấn Độ.

Cầu vồng nằm ngang xung quanh hồ

Mỹ
Dải ước vồng rực rỡ bao trùm hồ nước là hiện tượng lạ quang học hình thành vị tinh thể băng khúc xạ ánh sáng Mặt Trời.

Đám mây hình nấm mèo rực sáng sủa như thắp lửa

Bồ Đào Nha
Mây vũ tích vươn cao lên trời rồi lan rộng ra, có màu cam bùng cháy do mặt Trời phát sáng từ phía sau.

Dùng drone dắt chó quốc bộ để kị Covid-19

Trong thời hạn cách ly trên nhà, một cư dân tại cùng hòa Síp vẫn dùng thiết bị bay tinh chỉnh và điều khiển từ xa để lấy cún cưng đi dạo phố.